Cách nuôi gà đá có lực và kỹ thuật bí ẩn chưa chắc ai cũng biết

0
39
Cách nuôi gà đá có lực và kỹ thuật bí ẩn
Cách nuôi gà đá có lực và kỹ thuật bí ẩn

Với bất cứ một sư kê chơi gà nào; điều tự hào nhất là thấy những chiến binh của mình thể hiện được kỹ thuật đá với sự điêu luyện, khéo léo và chính xác. Thế nhưng, để đạt được đến trình độ đó, đòi hỏi các sư kê phải không ngừng mãi dũa; luyện tập và học hỏi những kỹ thuật nuôi gà sáng tạo Tích lũy kinh nghiệm từ những cao thủ nuôi gà đá; chúng tôi sẽ tích lũy trong bài viết dưới đây để bạn có thể nắm được các kỹ thuật trong tầm tay nhé!

Cách nuôi gà đá có lực và kỹ thuật bí ẩn
Nuôi gà đá làm sao để hốt bạc

Nuôi gà đá thế nào cho đúng?

Các cụ thường có câu: “Uốn cây từ thuở còn non, dạy con từ thuở con còn lon ton”. Lời khuyên đầu tiên cho bạn là; hãy có chu trình nuôi và chăm sóc gà để có lực từ thuở nhỏ. Chỉ khi có một nền tảng vững chắc; gà chọi mới có thể được phát triển toàn diện với một cơ thể cường sáng, sức khỏe dồi dào và tràn đầy sức lực

Kỹ thuật được bật mí để nuôi gà đá có lực cực mạnh

Để có được một cơ bắp săn chắc, động tác nhanh nhẹn và quen với sự xông pha; gà cần phải liên tục rèn luyện thân thể, thường xuyên chạy với cường độ nâng dần từ thấp đến cao. Bên cạnh việc rèn luyện sức bền, gà chọi cũng cần được dạy những kỹ năng ra đòn cơ bản. Và nếu đã thuần thục những miếng trả nền tảng; hãy tăng các động tác phức tạp để gà chọi của bạn trở thành một đối thủ đáng gờm nhé!

Hình thức luyện tập đa dạng cũng quan trọng. Để nuôi gà đá bo lớn một cách toàn diện nhất; có 3 cách mà các cao thủ nuôi gà hay làm là để gà luyện với gà, gà luyện với người và gà chạy lồng.

Phương pháp gà luyện với gà vô cùng phổ biến và mang đến nhiều lợi thế. Để gà có được một sự va chạm chân thực và hơi hiếu chiến từ những con gà khác; hãy nuôi gà đá từ hai con trở nên nhé. Bạn có thể cuốn chân, bịt mỏ để kích thích tính giao chiến của hai con gà.

Nếu không có đủ điều kiện, bạn có thể trực tiếp luyện tập trực tiếp với gà. Một hình thức phổ biến được sử dụng là “quay thóc”. Gà chạy lồng cũng là phương thức cơ bản giúp lực đá của gà chọi mạnh hơn bằng cách đặt một gà trong lồng; con còn lại ở ngoài lồng đã không ngừng kích thích sự xông pha của con gà trong lồng.

Bài tập thể lực nào cần được áp dụng?

Cũng như con người, ánh nắng buổi sáng cực kỳ tốt cho hệ cơ xương của gà. Hãy tận dụng nguồn dưỡng chất thiên nhiên này để gia tăng sức đề kháng cho gà. Có một mẹo nhỏ được mách bởi các cao thủ: không chỉ để gà chạy liên tục trên quãng đường dài; hãy ngâm chân gà vào nước tiểu pha loãng, cực kỳ có tác dụng đấy!

Cách nuôi gà đá có lực và kỹ thuật bí ẩn
Cách nuôi gà đá có lực và kỹ thuật bí ẩn

Vào thời tiết chuyển mùa; độ ẩm cao trong không khí sẽ là một môi trường thuận lợi của các tác nhân gây bệnh ở gà sinh sôi và nảy nở. Hãy tạo ra một lớp phòng vệ vững chắc cho gà; bằng cách kết hợp nghệ với mật ong để chườm. Đây là một phương pháp nuôi gà đá dân gian của nhiều cao thủ. Không chỉ giúp gà chống lại dịch bệnh; mà người nuôi gà đá cũng cảm thấy các xương cơ chân cũng cứng cáp và mạnh mẽ hẳn lên. Lưu ý là đừng chườm hỗn hợp cho những con gà non; để tránh làm tổn thương đến da đang trong quá trình phát triển.

Cách nuôi gà đá vô cùng đơn giản và hiệu quả; nếu bạn tuân thủ đúng cách các phương pháp trên. Hãy kiên nhẫn để có được một con gà chiến mạnh mẽ và uy lực nhé!

đăng ký AE888

Xem thêm:

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here