Đá gà Việt Nam từ nông thôn đến thành thị và trực tiếp

0
60
Đá gà Việt Nam từ nông thôn đến thành thị và trực tiếp
Đá gà Việt Nam từ nông thôn đến thành thị và trực tiếp

Đá gà là một trong những thú vui xuất phát từ xa xưa của người Việt Nam. Nó thường được tổ chức trong những dịp lễ hội; như một dịp để nuôi dưỡng tinh thần thượng võ của dân tộc. Gà tre đá như một biểu tượng của người nông dân sẵn sàng xông pha; mà không chịu khuất phục trước kẻ thù lớn mạnh nào. Bên cạnh đó; nó cũng thể hiện cho nhiều nước khác thấy một nền nông nghiệp phát triển và vô cùng tiềm năng. Để anh em có thể hiểu rõ những trận đấu về đá gà Việt Nam; 526BET sẽ tổng hợp về những thông tin cơ bản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Đá gà Việt Nam từ nông thôn đến thành thị và trực tiếp
Những trận chiến đá gà nảy lửa nhất!

Trước khi đến với đấu trường đá gà Việt Nam, bạn cần phải biết điều gì?

Đấu trường đá gà là nơi tranh tài kịch tính và hấp dẫn của những cuộc chiến bất phân thắng bại; thu hút hàng trăm lượt theo dõi và cá cược. Để có thể tận hưởng hết sự bất ngờ và nảy lửa của cuộc đấu; bạn cần phải hiểu rõ luật chơi của đá gà . Nhưng yên tâm; 526BET sẽ tổng hợp ngay dưới đây để anh em có thể theo dõi và hiểu nhanh nhất.

Quy trình đá gà Việt Nam

Đầu tiên, để nắm được những thông tin cơ bản về những chiến binh sắp lên đấu trường; ban tổ chức sẽ đo cân nặng của những chiến kê. Cân nặng của chiến kê được xếp vào 3 hạng: nhỏ – trung bình- lớn. Ở trong mỗi hạng, ban tổ chức sẽ sắp xếp các cặp thi ngẫu nhiên bằng việc bốc thăm. Mỗi trận đấu sẽ có một người điều hành và làm trọng tài.

Để không nhầm lẫn giữa hai chiến kê, ban tổ chức sẽ làm một ký hiệu để phân biệt. Thông thường, một cựa sắt sẽ được buộc vào chân với một dải băng keo. Mỗi dải băng keo sẽ có một màu riêng; và bình luận viên sẽ gọi các chiến kê bằng tên màu của dải băng nó sở hữu.

Để cuộc đua hấp dẫn và thu hút nhiều sự chú ý hơn; mỗi trận đấu của các đá gà Việt Nam sẽ là một ván cược mà vai trò trung gian là người môi giới đến từ ban tổ chức. Người chơi sẽ dựa theo kinh nghiệm và cách nhìn của mình; để dự đoán tỷ số thắng cược và đặt tiền. Điều này giúp mỗi trận đấu gay cấn và hồi hộp hơn bao giờ hết.

Luật đá gà miền Bắc

Ở miền Bắc, một trận đá gà Việt Nam gồm 2 hồi; 1 hồi kéo dài 15 phút và nghĩ giữa giờ là 5 phút rồi trận đấu tiếp tục. Xác định các hạng ở miền Bắc cũng khác miền Nam. Ở miền Bắc, 3 hạng được chia theo số cân nặng như sau: hạng nhẹ là dưới 3kg; hạng trung từ 3 – 4kg và hạng nặng là trên 4kg.

Đá gà Việt Nam từ nông thôn đến thành thị và trực tiếp
Đá gà – món ăn tinh thần đặc sắc

Vậy khi nào thì công bố kết quả trong đá gà Việt Nam? Chiến kê xác định sẽ thu nếu đang trong trận đấu có một con chạy bỏ cuộc; hoặc trong một hồi không có bất kỳ một cú tấn công nào mà liên tục nhảy cót. Nếu cả hai con có trạng thái đứng yên trong 5 phút; thì 2 chủ gà sẽ thương lượng để đưa ra quyết định hòa.

Luật đá gà miền Nam

Nói chung, luật đá gà miền Nam cũng không có nhiều điểm khác so với luật đá gà miền Bắc. Chỉ có lưu ý một số cách gọi khác được sử dụng; để bình luận trận đấu như từ “chặng” dùng để chỉ các hạng cân để phân chia đối thủ. Bên cạnh đó, ở miền nam thường tổ chức các cuộc đấu gà cựa sắt; gà đòn với nhiều trận đánh kinh điển, hấp dẫn.

Kết

Hiện nay, đá gà Việt Nam thu hút nhiều lượt xem không chỉ bởi người Việt; mà người nước ngoài cũng chiếm tỷ lệ quan tâm cao. Hãy truy cập ngay Ae888 để xem những trận đấu của SV388 và S128 nhé!

đăng ký AE888

Xem thêm:

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here